Cộng đồng trai xinh gái đẹp tại việt nam


    Thưởng thức đặc sản Cô Tô qua món ăn Ốc sư tử

    simon28594
    simon28594
    Thành Viên Ưu Tú
    Thành Viên Ưu Tú

    Vàng Vàng : 5983500
    Uy tín Uy tín : 500
    Giới tính : Male
    Đến từ : Hà Nội
    Bài gửi : 105

    Thưởng thức đặc sản Cô Tô qua món ăn Ốc sư tử Empty Thưởng thức đặc sản Cô Tô qua món ăn Ốc sư tử

    Post by simon28594 10/6/2016, 14:07

    Lưu giữ nét đẹp tuyệt vời Quảng Ninh đã trở thành 1 trong các kinh đô về văn hóa du lịch để đóng góp phần tạo nên niềm vinh dự đó có thể kể đến những địa danh như Vịnh Hạ Long, Tuần Châu,.... Và 1 trong số đó không thể không kể đến Biển Cô Tô nơi vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên chưa bị ảnh hưởng nhiều từ bên ngoài của thiên nhiên vũ trụ. Đến Địa danh Cô Tô khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh mà còn được tận hưởng ẩm thực nơi đây - Ốc sư tử.
    >>> kinh nghiệm đi Cô Tô
    >>> khách sạn Cô Tô

    Ốc sư tử còn có tên khác là ốc vôi vàng. Nguồn gốc hình thành của biệt danh ốc vôi vàng do nhờ bên ngoài vỏ sần sùi với nhiều gai nhọn, dài, tua tủa xung quanh trông giống với chiếc bờm sư tử. Ở phần miệng ốc với bộ phận ngài và gai dài, rất dày trông rất giống so với miệng sư tử đang gầm.


    Thưởng thức đặc sản Cô Tô qua món ăn Ốc sư tử PvMdt1QajWxok9FiH97tuGYahp1JKfxBgu3EbVD5qva3rLOl8rLJ_sXO9feuNVPh7j8p78yR8XnyMwa0PUi8JTP_F27ZoDia9hac2ufq4y7ua-BN0U1IojU8GGRggWaYJ_KuS0xKgdJi4kM2sg


    Thế mạnh của Cô Tô là có nhiều ghềnh, rạn đá như: cửa Chiến Thắng, phía ngoài bãi Cầu My,...đây là chỗ tồn tại thích hợp nhất của ốc vôi vàng. Nguồn thức ăn của loại ốc này thường là rong, rêu. Thường thì chúng phát triển ở hầu hết những bãi đá, ở độ nước ngang tầm và có dòng chảy về hoặc song vỗ. Do nhờ vậy mà ốc sư tử ở vùng biển này to hơn so với những vùng khác.


    Theo kinh nghiệm của mọi người dân đánh bắt ở vùng biển này thì thủy triều lên ngang hông là lúc dễ dàng đánh bắt ốc. Ốc vôi vàng ở theo số đông bởi vậy lật tìm các phiến đá hoặc các hang đá có thể bắt được rất nhiều. Chắc bởi vì vậy ngư dân thường chọn khoảng thời gian này để đưa thuyền bè đi bắt. Loại ốc này béo và ngon nhất vào giai đoạn tháng hai, ba.


    Ốc vôi vàng hầu như được làm thành các món xào, luộc, hấp...Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là đặc sản ốc nướng. Các con ốc lớn tầm bằng chén chè được đưa vào than hoa nướng, khi thưởng thức được là vảy ở miệng mở ra, vỏ hơi sém, nồng nàn mùi thơm là được. Đối với ẩm thực khách có sở thích ăn cay có thể thêm gia vị vào miệng ốc khi đang nướng.


    Loại ốc này có thịt thơm và trắng vị ngon và ròn, ăn với nước chấm được pha mắm ớt gừng chua cay thì tuyệt vời vô cùng. Vị cay của ớt, chua, mặn của nước chấm hòa cùng vị ngọt và ròn của ốc làm cho du khách ăn rất đã miệng và không thể quên.


    Khi đi khám phá ở Biển Cô Tô du khách có thể ghé thăm các nhà hàng để ăn hoặc tới chợ sớm để mua ốc về làm quà biếu, giá thành ốc sư tử sẽ giao động từ 80-100 nghìn đồng/kg. Hiện nay, ngoài ốc tự nhiên ốc còn được người dân địa phương nuôi ở các ghềnh đá tại các đảo Cô Tô hoặc Thanh Lân. Mặc dù đây là phương pháp nuôi nhưng cũng là phương thức thiên nhiên vậy nên chất lượng thì không hề thua ốc thiên nhiên.
    Xem thêm : tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

      Current date/time is 28/4/2024, 13:48