Trong những ngày hè nắng nóng đang tới gần, không gì sung sướng hơn là tự tay làm những cốc chè cùng gia đình thưởng thức thì thật là tuyệt vời phải không ?
Và chè bơ là món ngon ngày hè không thể bỏ qua, không những là một món ngon, mát mà còn rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của chị em chúng mình, đặc biệt cực kỳ đơn giản.
Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ.
- 20 gr đường
- 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)
- 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
Cách làm:
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.
- Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
- Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều món ngon tại đây
Và chè bơ là món ngon ngày hè không thể bỏ qua, không những là một món ngon, mát mà còn rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của chị em chúng mình, đặc biệt cực kỳ đơn giản.
Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ.
- 20 gr đường
- 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc; 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)
- 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
Cách làm:
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.
- Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
- Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều món ngon tại đây